Cuộc biểu tình của nông dân Ấn Độ chứng kiến ​​6 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ bạo lực

Cuộc biểu tình của nông dân Ấn Độ chứng kiến ​​6 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ bạo lực

Các nông dân cáo buộc chiếc xe thuộc sở hữu của con trai Ajay Mishra, người giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ấn Độ. Hai nông dân bị trúng đạn đã thiệt mạng, họ nói.

Mishra cho biết con trai ông không có mặt tại vụ việc, nhưng một chiếc ô tô do “tài xế của chúng tôi” điều khiển đã mất lái và tông vào những người nông dân sau khi “những kẻ xấu tính” ném đá vào xe và tấn công nó bằng gậy và gươm.

“Nếu con trai tôi ở đó, nó sẽ không sống sót”, ông nói với đối tác truyền hình ANI của Reuters.

Trong các cuộc đụng độ sau đó, ba thành viên của Đảng Bharatiya Janata cầm quyền của Ấn Độ, một tài xế và hai nông dân khác đã thiệt mạng, theo các quan chức của đảng và cảnh sát. Bạo lực bùng phát ở quận Lakhimpur Kheri, cách thủ phủ Lucknow của bang khoảng 130 km (81 dặm) về phía bắc.

Văn phòng Bộ trưởng Uttar Pradesh Yogi Adityanath cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Nông dân khắp Ấn Độ đã phản đối trong nhiều tháng.  Đây là lý do tại sao

Vụ việc đã làm dấy lên thêm các cuộc biểu tình và phong tỏa đường ở một số khu vực của bang và gây ra làn sóng phản đối kịch liệt trên mạng xã hội từ các nhà lãnh đạo đối lập.

Một số nhà lãnh đạo đối lập trong nước và khu vực đã đến thăm gia đình các nạn nhân vào thứ Hai.

Trong cuộc biểu tình nông nghiệp kéo dài nhất ở Ấn Độ, hàng chục nghìn nông dân đã cắm trại trong nhiều tháng trên các đường cao tốc chính đến New Delhi để phản đối ba luật. Họ nói rằng luật này sẽ làm xói mòn một cơ chế lâu đời cung cấp cho nông dân một mức giá đảm bảo tối thiểu cho gạo và lúa mì của họ.

Chính phủ cho biết luật này sẽ giúp người trồng có được giá tốt hơn.Các cuộc biểu tình đã đạt được động lực ở Uttar Pradesh trước cuộc bầu cử quốc hội vào năm tới, với một nhóm các nhà lãnh đạo nông dân có ảnh hưởng đang tăng cường áp lực lên Thủ tướng Narendra Modi’s chính phủ để quay trở lại các luật.

Source: Cuộc biểu tình của nông dân Ấn Độ chứng kiến ​​6 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ bạo lực | TinMoiZ

  • 1,101