Ấn Độ bắt giữ 200 người gây rối trong cuộc biểu tình của nông dân

VOV.VN – Theo thông tin ban đầu, cảnh sát Ấn Độ đã mở 22 cuộc điều tra với các trường hợp cố ý gây rối, có các hành động bạo lực nhằm vào lực lượng chức năng.

Ngày 27/1, cảnh sát thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã bắt giữ 200 người với cáo buộc gây bạo loạn trong vụ biểu tình bằng máy cày của nông dân Ấn Độ trong ngày lễ Cộng hòa (26/1) của nước này. Vụ biểu tình tại thủ đô của Ấn Độ trong ngày 26/1 đã khiến 1 người thiệt mạng, ít nhất 300 cảnh sát bị thương, nhiều tài sản bị đập phá.

Bạo loạn xảy ra tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ) trong ngày lễ Cộng hòa (26/1) do các đoàn biểu tình của nông dân. Ảnh: ANI
Bạo loạn xảy ra tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ) trong ngày lễ Cộng hòa (26/1) do các đoàn biểu tình của nông dân. Ảnh: ANI

Theo thông tin ban đầu, cảnh sát Ấn Độ đã mở 22 cuộc điều tra với các trường hợp cố ý gây rối, có các hành động bạo lực nhằm vào lực lượng chức năng. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi người biểu tình quá khích từ các cửa ngõ của thủ đô New Delhi tràn vào thành phố tuần hành bằng máy cày trước đó 1 ngày.

Những người biểu tình húc đổ các hàng rào của cảnh sát trên đường phố, tràn vào khuôn viên Pháo đài Đỏ ở trung tâm New Delhi. Ẩu đả đã xảy ra khi lực lượng thực thi pháp luật cố gắng ngăn cản các hành động bạo lực.

Các nhóm nông dân Ấn Độ biểu tình tại các cửa ngõ của thủ đô New Delhi từ hôm 26/11 năm ngoái nhằm phản đối việc Chính phủ ban hành 3 đạo luật cải cách nông nghiệp. Các thay đổi này cho phép loại bỏ các khâu trung gian trong buôn bán nông sản và nông dân được quyền bán sản phẩm của mình trực tiếp ra thị trường.

Các cuộc đàm phán giữa đại diện các nghiệp đoàn nông dân với Chính phủ vẫn chưa mang lại kết quả nào. Trong khi, phía nông dân yêu bãi bỏ hoàn toàn các chính sách mới, Chính phủ Ấn Độ từ chối và cho rằng các thông tin đã bị hiểu sai./.

Source: Ấn Độ bắt giữ 200 người gây rối trong cuộc biểu tình của nông dân | VOV.VN

  • 1,101