Nông dân Ấn Độ giận dữ tham gia bạo loạn, hàng chục cảnh sát Delhi bị thương

TGVN. Ngày 26/1, cảnh sát Delhi cho biết, những người nông dân biểu tình đã vi phạm các điều kiện được thống nhất từ trước về cuộc tuần hành máy kéo và tham gia vào các hoạt động bạo lực, phá hoại, khiến hàng chục nhân viên cảnh sát bị thương.

Bạo loạn đã nổ ra giữa người biểu tình và cảnh sát trong cuộc tuần hành máy kéo của nông dân Ấn Độ. (Nguồn: CTV News)

Hãng thông tấn PTI dẫn tuyên bố của cảnh sát Delhi khẳng định, lực lượng này đã hành động hết sức cẩn trọng trong việc tuân thủ các điều kiện đối với cuộc tuần hành, song những người biểu tình đã xuống đường trước thời gian dự kiến, thực hiện các hành vi bạo lực và phá hoại, gây thiệt hại lớn về tài sản công và khiến 86 cảnh sát bị thương.

Theo một quan chức cảnh sát, cơ quan chức năng Ấn Độ sẽ thực hiện hành động pháp lý đối với những người hành hung nhân viên cảnh sát.

Trước đó cùng ngày, bạo loạn đã nổ ra giữa người biểu tình và cảnh sát trong cuộc tuần hành máy kéo của nông dân để thúc đẩy yêu sách bãi bỏ 3 đạo luật nông nghiệp gây tranh cãi vừa được ban hành.

Hàng chục nghìn nông dân mang theo gậy gộc và quốc kỳ ngồi trên những chiếc máy kéo đã vượt qua hàng rào, đụng độ với cảnh sát và tiến vào thành phố từ nhiều hướng khác nhau.

Cảnh sát phải sử dụng đạn hơi cay để giải tán đám đông bạo loạn. Một người biểu tình đã thiệt mạng sau khi máy kéo của người này bị lật.

Source: Nông dân Ấn Độ giận dữ tham gia bạo loạn, hàng chục cảnh sát Delhi bị thương (baoquocte.vn)

  • 1,338